Thứ Bảy, 18/11/2017 | 07:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bác sĩ KHẲNG ĐỊNH: Không nên tắm mỗi ngày, ở bẩn, người hôi một chút mới là tốt nhất!

Nghe thì có vẻ lạ nhưng việc tắm thường xuyên lại không hề tốt bằng việc ở bẩn một chút.

Vệ sinh thân thể là thói quen mà chúng ta vẫn làm hàng ngày. Tuy nhiên các chuyên gia lại khám phá ra việc này không đem lại những lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta vẫn nghĩ. Không những vậy, việc tắm mỗi ngày còn ảnh hưởng đến làn da mà ít người biết.

Theo như bác sĩ Casley Carlos tại trường Đại học California San Diego (Mỹ) khuyên rằng việc tắm nhiều không hề tố cho da. Khi tắm, sử dụng xà bông, các loại sữa tắm thường xuyên gây tổn hại cho làn da mà ít người ngờ tới. Việc sử dụng xà bông sữa tắm khiến làn da loại bỏ dầu nhờn gây nên khô ráp và nẻ.

Thực tế, bạn chỉ cần sử dụng xà bông ở những vùng da cần thiết như nách, bàn chân, lưng, bẹn. Còn ở vùng khác thì cơ thể có khả năng tự làm sạch một cách kì diệu như ngực, lưng, cẳng chân và tay.

Ngoài vấn đề trên thì việc tắm mỗi ngày sẽ khiến lớp tế bào trên cùng của da bị bào mòn không thể bảo vệ những tầng do mỏng hơn ở bên dưới. Tầng tế bào trên và tầng da mỏng bên dưới liên kết với nhau và sản sinh lượng dầu dưỡng ẩm tự nhiên.

Loading…

Khi tắm bạn chà rửa thì lớp tế bào này bị vỡ sẽ nên mất đi tính liên kết của nó. Vì thế việc tắm thường xuyên khiến da không có thời gian tái tạo và phục hồi những tổn thương bằng cách tiết ra lớp dầu tự nhiên để bảo vệ da.

Đồng thời, việc tắm thường xuyên còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn co lợi trên da, trong đó nhiệm vụ chính của chúng là bảo vệ làn da và cơ thể ít nhạy cảm hơn và từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng, nhiễm trùng…

 

Về cơ bản thì việc tắm rửa hàng ngày chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, hầu hết mọi người cho rằng sau khi tắm xong thì sẽ sạch hơn nhưng đối với y học thì điều đó lại không chính xác. Tắm rửa giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi khó chịu trên cơ thể sau một ngày hoạt động.

Còn việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật thì bạn có thể không cần tắm nhưng rửa sạch tay nhiều lần trong ngày cũng mang đến hiệu quả tương đương. Các chuyên gia khoa học khuyên rằng nên tắm 2-3 ngày/lần. Vào những ngày không tắm thì cần vệ sinh một số vùng trên cơ thể như khuôn mặt, nách, cơ quan sinh dục, mông.

Loading…Loading…

Ngoài ra, hãy rửa tay, thay quần áo nhiều hơn, như cậy bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh mà lại tránh được các loại mùi khó chịu.

 

Theo Thethaovaxahoi.vn

 

Video hot nhất tuần qua