Thứ Tư, 27/06/2018 | 21:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bị đình chỉ từ môn thi đầu, nam sinh vẫn đến cổng trường khóc: Ba em chết rồi, sợ mẹ không chịu nổi

Vì sử dụng tài liệu trong quá trình thi môn Ngữ Văn, nam sinh này đã bị đình chỉ và cấm thi 2 năm. Tuy nhiên, em vẫn đến cổng trường thi đứng khóc do chưa dám nói với mẹ.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TP.HCM) khi học sinh hối hả vào phòng thi chuẩn bị cho ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thì bất ngờ xuất hiện một nam sinh mặc đồng phục áo trắng vẫn đứng ngoài cổng trường, nước mắt chực trào nhìn theo các bạn thí sinh.

Theo tìm hiểu, nam sinh này tên là P., một học sinh của trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Nam sinh không được tiếp tục tham dự kỳ thi THPT vì đã bị đình chỉ trong khi thi môn Văn và cấm thi trong 2 năm do mang tài liệu vào phòng thi.

dinh-chi-1

Các tình nguyện viên đang an ủi, khích lệ nam sinh P. 

Dù đã bị đình chỉ nhưng nam sinh vẫn đến địa điểm thi và ngồi trước cổng trường. Theo P. chia sẻ, một phần là vì em sợ nên chưa dám nói với gia đình, phần khác là em đã thật sự hối hận. Có rất nhiều tình nguyện viên đến và an ủi em, mọi người ai cũng sợ em còn nhỏ sẽ nghĩ quẩn nên cố gắng động viên, thuyết phục em nên nói cho gia đình biết.

Khi chuẩn bị cho kì thi THPT này, P. cho biết: “Em đã mong rằng mình có thể thi với số điểm thật tốt để có thể đậu vào ngành Kĩ thuật ô tô của trường ĐH Sư phạm kĩ thuật, nhưng giờ em đã trót dại. Em sợ không biết bạn bè sẽ nhìn mình với thái độ như thế nào và em sẽ đối diện với mẹ ra sao. Ba em mất đã nhiều năm rồi, mẹ một mình gồng gánh nuôi ba chị em đi học, em sợ mình nói ra điều này mẹ chịu đựng không nổi.”

Nam sinh cũng chia sẻ có lẽ phải mất 2 năm nữa em mới có thể thi lại nhưng em nghĩ mình chắc không đủ kiên nhẫn để chờ được nên có thể sẽ xin đi nghĩa vụ quân sự.