Thứ Bảy, 30/06/2018 | 08:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bị em chồng coi như ô sin, con dâu xin phép mẹ chồng: “Mẹ không dạy được nó thì để con”

Con gả về đây làm vợ của con trai mẹ, làm dâu mẹ , con chăm sóc chồng con, chăm sóc mẹ. Nhưng con không có nghĩa vụ hậu hà cô em chồng ngồi không. Mẹ cứ để con dạy em nó.

Bị em chồng coi như ô sin, con dâu xin phép mẹ chồng: “Mẹ không dạy được nó thì để con” - Hình 1

ảnh minh họa

Yêu nhau 5 năm thì Quý cầu hôn Hương, khỏi phải lúc đó Hương sung sướng như nào. Thế rồi chuẩn bị đến ngày cưới Quý thỏ thẻ với vợ.

– Lấy anh rồi…em không phải chỉ sống cùng với mẹ chồng mà còn cả em chồng nữa đấy. Anh biết là khó khăn nhưng em chịu khó nhé, với cả em gái anh hiền lắm…chắc chắn hai chị em sẽ hợp nhau lắm đấy.

Lúc đầu nghe Hương thấy sợ vì sống với mẹ chồng đã khổ rồi sợ thêm em chồng càng thêm bế tắc địa ngục. Vậy nhưng đâu còn cách nào khác, cô em chồng đã 27 tuổi vẫn chưa kết hôn thì đành chấp nhận. Hương hi vọng lời chồng nói là đúng, nếu em chồng hiền thì đảm bảo mọi chuyện vẫn yên ổn.

Cái Hương lo là lo mâu thuẫn với mẹ chồng, vậy nhưng đời đâu có là mơ. Không phải Hương mẫu thuẫn với mẹ chồng mà là chính cô em chồng. Lúc này Hương mới thấm câu “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, đúng là lắm khi em chồng còn hãm hơn cả mấy cô bồ. Cô em chồng mới đầu còn một dạ hai thưa với chị dâu nhưng sau một thời gian thì lại coi Hương không ra gì. Dù đã 27 tuổi những không có nghề nghiệp, cứ ở nhà chơi bời, ngửa tay hết xin tiền mẹ lại tới anh trai.

Có lần Hương đi làm về mệt, lúc bước vào nhà đã thấy em chồng đưa cả đám bạn về hát rồi ăn uống vứt ra sàn nhà bữa bãi. Vừa nhìn thấy Hương thì đám bạn của cô em chồng hỏi.

– Bà chị quê quê này là ai thế hả??

Cô em chồng cười khẩy.

– À…là ô sin cao cấp của nhà tao đi. Bọn mày đừng để ý, cứ ăn chơi thoải mái. Tý bà ấy dọn hết.

Nghe đến đó mà Hương tức như muốn phát điên lên, vậy nhưng không muốn làm ầm lên nên Hương đành nín nhịn để yên. Nhưng ngay tối đó Hương nói thẳng với mẹ chồng và chồng, lúc đó Quý tức nên quay ra quát luôn em gái.

– Con mất dạy, mày ở nhà chơi không mà còn đàn đúm. Ai cho phép mày gọi chị dâu là ô sin hả??

Cô em chồng như muốn khóc, lúc này mẹ chồng mới nói.

– Sao mày lại quát em, nó đang tuổi ăn tuổi chơi nên như thế là phải. Nó gọi cái Hương là ô sin chắc do nó say thôi.

– Mẹ còn bênh nữa, có ai 27 tuổi còn lông bông như nó không?? Mẹ chiều nó sinh hư đấy.

Hương lắc đầu ngán ngẩm với cô em chồng, tưởng thế là cô em chồng biết suy nghĩ. Ai dè từ hôm bị chồng Hương quát mắng nó lại quay ra ghét Hương rồi tìm cách trả thù. Nó ăn uống vứt bữa bãi ra nhà rồi mặc nhiên để cho Hương dọn.

– Chị là dâu thì việc này phải làm là đúng rồi. Đừng để cho hàng xóm nghĩ anh trai tôi vô phúc mới cưới phải chị nhé. Chị nên nhớ dù chị có nói gì thì anh và mẹ cũng bênh tôi thôi. Chị chỉ là ô sin trong nhà tôi thôi. Dọn dẹp sớm đi không mẹ về thì chị chết chắc đấy.

Lúc này Hương không nhẫn nhịn thêm được nữa, cô lao vào đánh cho cô em chồng. Mẹ chồng Hương vừa bước vào thì quát.

– Trời đất…ai cho mày đánh con gái tao hả??

– Nếu mẹ còn coi em nó là con gái thì để yên con đánh. Con xin lỗi nhưng nó hư hỏng lắm rồi. Mẹ không dạy được thì để con dạy. Nó suốt ngày chửi bới, coi con không ra gì cả. Nó là phận em chồng..con không có quyền đánh, nhưng nó xúc phạm con. Mẹ có biết ngày nào nó cũng trộm tiền, lấy đồ cá nhân của con ra dùng mà không xin phép không.Nó gọi con là ô sin trước mặt bạn bè nó, nó còn đi nói xấu con này nọ. Con nhịn đủ rồi…cứ như này có 37 tuổi con gái mẹ cũng không lấy được chồng đâu. Con gả về đây làm vợ của con trai mẹ, làm dâu mẹ , con chăm sóc chồng con, chăm sóc mẹ. Nhưng con không có nghĩa vụ hậu hà cô em chồng ngồi không. Mẹ cứ để con dạy em nó.

Mặc cô em chồng khóc lóc, kêu cứu rồi chửi rủa Hương vẫn đánh. Từ ngày hôm sau Hương cấm chồng giấu mình cho tiền em gái mà bắt nó phải đi làm. Hàng ngày nếu Hương nấu cơm thì nó sẽ phải rửa bát, chứ không có chuyện Hương hầu em chồng nữa. Cô em chồng thì sợ Hương một phép, thế nên mới nói gặp phải cô em chồng ghê gớm thì các chị làm dâu đừng có hiền. Hiền là mình thiệt to đấy.