Thứ Tư, 13/06/2018 | 10:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Bi kịch mẹ và con đột tử trong phòng sinh, chồng mải chơi game không hề biết: Vợ ơi anh đang dở trận

“Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?”

Chủ đề “Chồng nghiện game” dường như chưa bao giờ mới với các chị em phụ nữ, bởi cứ dăm ba ngày, chúng ta sẽ thấy một cô vợ trẻ hay một cô người yêu nào đó, đăng đàn than thở về anh chồng, anh người yêu mê chơi game đến quên ăn quên ngủ của mình. Tuy vậy sẽ không có gì là quá nghiêm trọng nếu anh ta chỉ mê game bình thường. Nó chỉ nghiêm trọng căn bệnh nghiện game mà đi kèm với căn bệnh vô tâm, thờ ơ nhất là người vợ. Không ít bi kịch gia đình đã sinh ra từ đây.

Mới đây, câu chuyện về một sản phụ không quay qua đời trong lúc sinh, chết cả mẹ lẫn con mà xung quanh không có một người thân nào như một lời cảnh tỉnh cho các đức ông chồng mê game…

Theo lời kể, sản phụ trẻ này vốn đã có bệnh và ngay trước khi sinh đã có những triệu chứng không ổn về sức khỏe, nên đã gọi điện cho chồng  nhưng mãi chồng không nghe máy, đành phải nhờ hàng xóm đưa vào viện. Đến khi trút hơi thở cuối cùng rồi, người chồng vô tâm vẫn mải mê với trận game, chỉ kịp tiện tay nhắn lại để trả lời vợ mình đúng 1 câu chua xót:“Vợ gọi gì đấy? Anh đang dở trận”.

Bi kịch đang khiến MHX dậy sóng: Sản phụ và con đột tử trong phòng sinh, chồng không hay biết vì... 0

Theo đó, toàn bộ câu chuyện bi kịch này được tường thuật lại theo lời của người nhận ca cấp cứu nữ sản phụ bạc mệnh này: “Từ khi đi học và làm khoa sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp. Sản phụ mang thai con đầu, tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng, nhập viện với các triệu chứng tiền sản giật. Nhập viện được 1 lúc thì xuất hiện các cơn co giật.

Trong khi đó là hàng xóm đưa vào viện, gọi cho anh chồng không hề nghe máy, bác sĩ gọi cho chồng thì anh ấy tắt máy và vài tiếng sau có nhắn tin như thế kia. Vâng anh đi chơi game. Vợ anh gọi cả chiều anh không nghe, trước đó cũng không hề đưa vợ đi theo dõi hoặc khám để phát hiện tiền sản giật. Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con.

Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?”.

Bi kịch đang khiến MHX dậy sóng: Sản phụ và con đột tử trong phòng sinh, chồng không hay biết vì... 1

Được đăng tải chưa đầy 10 giờ đồng hồ, câu chuyện buồn này đã thu hút được vô số lượt quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đọc xong câu chuyện, dường như ai ai cũng cảm thấy xót xa, buồn bã và tức giận thay cho mẹ bầu xấu số. chỉ vì cưới nhầm một người đàn ông vô tâm nên cả hai mẹ và đứa bé còn chưa kịp cất tiếng khóc chào đời đã phải chịu cái chết tức tưởi, lạnh lẽo trong bệnh viện. Trong khi đó, người chồng kia vẫn mải mê với những thứ không thật mang tên “game”.

“Cái thứ đàn ông vô tâm”, “không yêu thương người ta vậy cưới làm gì”, “tội nghiệp hai mẹ con chị”, “thôi sống một cuộc đời khác ở thế giới bên kia chị nhé, ở đó không có mấy thằng chồng bạc bẽo như vậy nữa đâu”, “đọc mà xót quá”, “đấy, anh nào mê game thì cũng vừa vừa thôi chứ”, “không ngờ chuyện như vậy cũng có thể xảy ra”, “tính mạng vợ con đổi bằng vài ván game liệu có rẻ quá không”, “có hối hận suốt đời cũng không chuộc lại được lỗi lầm”, “chị và bé thanh thản nhé”…

Bi kịch đang khiến MHX dậy sóng: Sản phụ và con đột tử trong phòng sinh, chồng không hay biết vì... 2

Đó là tất cả các bình luận với nhiều sắc thái mà cộng đồng mạng bình luận bên dưới bài viết, thể hiện phần nào được những cảm xúc tiêu cực của chính mình sau khi đọc xong câu chuyện trên.

Tuy nhiên, giữa những bình luận đó, cũng có không ít người cho rằng đây chỉ là một câu chuyện nổi trôi, không xác định được ai là người kể lại thì liệu có đáng tin và có đáng để chị em phụ nữ phải phẫn nộ hay không. Biết đâu ai đó, vì mục đích truyền tải thông điệp nào đó, đã bịa ra tình huống hết sức drama kia để kêu gọi sự đồng cảm của chị em?

Tìm hiểu rõ hơn thì được biết, câu chuyện này vốn đã xuất hiện từ 3 tháng trước và cũng từng gây bão trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Nó mới được tái đăng tải và vẫn gây chú ý. Tuy nhiên, danh tính của người thuật lại câu chuyện, đúng hơn là nhân chứng sống của câu chuyện này vẫn còn nằm trong vòng bí mật nên độ xác thực vẫn chưa được kiểm chứng.

Dù vậy, cứ cho là câu chuyện này không có thật nhưng cũng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó tới cộng đồng mạng,nó như một hồi chuông cảnh tỉnh các ông chồng nghiện game, khiến họ phải giật mình tự vấn bản thân.