Thứ Năm, 28/06/2018 | 16:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Cận cảnh ngôi nhà trùm M.a T.ú.y bị bắt phá tan nát, vỏ đạn rơi vãi khắp nơi, 7 xe bọc thép, b40 su’ng ống bắn ầm ầm, cắt sóng di động toàn khu vực!!!

Sáng ngày 28/6/2018 tại Bản Lũng Xá và Tà Dê của xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La.

Thông tin cho biết : Đây là vụ bắt m.a tu.ý lớn tại Vân Hồ – Sơn La rất nhiều liên ngành và ban nghành các chiến sĩ công an quân đội, Với hơn 100 chiến sĩ CA và các liên nghành, vụ việc sảy ra từ đêm hôm 27/6 đến ngày 28/6, tiếng s.ú.ng vang cả một khu.

Sáng 28/6 các nghi phạm vẫn cố thủ nên chiều qua mới tăng cường thêm lực lượng, sáng cùng ngày đột kích bằng xe bọc thép(7 xe), B40 s.ún.g bắn ầm ầm như chiến tranh.

Cận cảnh ngôi nhà tan hoang chỉ còn lại vỏ đạn

Các nghi phạm cài lựu đạn với mìn quanh nhà ( nhiều nhà còn nuôi cả chó nghiệp vụ) , CA vào là nghi phạm giật chốt, đào cả hầm để trú ẩn (trong núi không phải trong nhà). Lực lượng chức năng phải bơm nước vào thì 3 người ra hàng, còn lại vẫn ở trong bắn ra nên lực lượng phải bắn b40 vào.

Được biết các lực lượng chức năng đã kêu gọi đầu hàng để được khoan hồng, nhưng các nghi phạm vẫn cứng đầu cố thủ ở hầm. Trong lúc các chiến sỹ công an làm nhiệm vụ đã có thương vong sảy ra nhưng chưa có con số cụ thể.

Bản Lũng Xá và Tà Dê của xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La nhiều năm nay đã trở thành “thánh địa” gần như bất khả xâm phạm của các ông trùm m.a t.ú.y.

Lợi dụng tuyến đường biên giới dài 251km, tiếp giáp với 2 tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng của Lào, chịu sự ảnh hưởng lớn của khu vực sản xuất m,a t,ú.y lớn nhất thế giới Tam giác Vàng, đi qua địa bàn rừng núi hiểm trở, lực lượng biên phòng mỏng, dân cư thưa thớt, các đối tượng sống tại Hủa Phăn – Lào và ở các bản Tà Dê, Lóng Luông, Hua Tạt, Pa Cốp (huyện Vân Hồ, Sơn La) và Hang Kia, Pà Cò (tỉnh Hòa Bình) đã cấu kết lập nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất M.a Tú.y số lượng lớn.Trùm m.a t.úy là một giang hồ người Hòa Bình, trốn án truy nã lên Tà Dê chừng 3 năm. Tại đây hắn mua lại quán hàng nhà Tùng Yến (con ông Bền) có cả hầm bê tông, quanh nhà gài mìn làm nơi cố thủ.

Nơi đây từng là lãnh địa bất khả xâm phạm của cha con trưởng bản trùm m.a tú.y Tráng A Chư và Tráng A Tàng (tức Tàng Keang Nam).

Lợi dụng tuyến đường biên giới dài 251km, tiếp giáp với 2 tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng của Lào, chịu sự ảnh hưởng lớn của khu vực sản xuất m.a tú.y lớn nhất thế giới Tam giác Vàng, đi qua địa bàn rừng núi hiểm trở, lực lượng biên phòng mỏng, dân cư thưa thớt, các đối tượng sống tại Hủa Phăn – Lào và ở các bản Tà Dê, Lóng Luông, Hua Tạt, Pa Cốp (huyện Vân Hồ, Sơn La) và Hang Kia, Pà Cò (tỉnh Hòa Bình) đã cấu kết lập nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất M.a. T.ú.y số lượng lớn, người lạ đừng dại bén mảng vào khu vực, nếu còn muốn sống. S.úng ống trong bản nhiều như s.úng cao su dưới xuôi. 


Tóm lại, cả một dải từ Tà Dê, Lũng Xá, Loóng Luông, Hua Tạt, Pa Cốp luôn là chảo lửa, tiền giao dịch bằng bao tải. Mạng người cũng rẻ cỡ bao tiền

Để khống chế được tay trùm m.a t.úy và hơn chục tay sú.ng cố thủ trong núi. Lực lượng đặc nhiệm đánh án m.a tú.y của Bộ đã phải huy động tới hàng trăm người, gồm 7 xe bọc thép, trang bị vũ khí hạng nặng. Phá sóng liên lạc toàn khu vực.


Sau nhiều giờ vây bắt và dồn bọn buôn m.a túy vào hầm, phía cơ quan chức năng chỉ đạo bơm nước xuống hầm, 3 tay sú.ng chui ra đầu hàng. Số còn lại cùng trùm m.a t.úy ngoan cố cố thủ…
Chủ bài viết Hoàng Xuân Thắng chia sẻ:

” Nhớ năm cùng lực lượng đặc nhiệm Biên phòng về Tà Dê – Lũng Xá, cứ rờn rợn cảm giác bị nòng sú.ng AK từ căn nhà nào đó bên đường dõi theo. Nghĩ dại, nhỡ thằng thổ dân trong nhà nó ngứa tay, lẩy nhầm cò sú.ng, bên ngoài hát bài “Xuân này con không về” chả kịp.”