Thứ Hai, 02/07/2018 | 06:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Chú lợn quỳ gối hàng tiếng trước cổng chùa và bài học về nhân quả – nghiệp báo luôn có thật

Khi nhìn hình ảnh này, ai cũng nảy sinh trong lòng những suy nghĩ sâu xa.

Hình ảnh chú lợn quỳ lạy trước cổng chùa tại làng Tantou, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc từng gây xôn xao khắp mạng xã hội từ lâu nhưng cho đến nay vẫn khiến nhiều người phải suy nghĩ khi bất chợt nhìn lại.

Cụ thể, hình ảnh này được chụp vào ngày 24/2/2015. Sự việc lạ kỳ có sự chứng kiến của rất nhiều người dân trong làng và được ghi lại qua hàng chục bức ảnh, clip cho đến nay vẫn được chia sẻ trên mạng. Ông Huang, chủ nhân của con lợn nặng 150kg cho biết, nó đã chạy trốn khỏi chuồng vào sáng ngày 22 trong lúc đang chuẩn bị bắt làm thịt.

quy001-blogtamsu

quy002-blogtamsu

quy003-blogtamsu

Hình ảnh chú lợn quỳ gối trước cổng chùa gây xôn xao

Mặc đám đông hiếu kì vây quanh, chú lợn vẫn giữ nguyên tư thế quỳ 2 chân trước, đầu hướng về phía chùa. Cho tới khi các nhà sư tới và tụng kinh, chú lợn mới chịu đứng lên. Tuy nhiên ngay sau đó, chú lợn vẫn không thoát được án tử và nhanh chóng bị đưa về lò mổ.

Cho đến hiện tại, vẫn không ai dám khẳng định nguyên nhân gì khiến chú lợn khi sắp chết có hành động lạ như vậy. Các nhà khoa học cho rằng có thể nó bị mắc căn bệnh liên quan tới thiếu hụt vitamin E nên mới dẫn tới triệu chứng không thể đứng vững bằng 4 chân. Trong khi đó, nhiều người lại phán đoán rất có thể hành động này liên quan đến vấn đề tâm linh, mối quan hệ nhân – quả, nghiệp chướng… Tuy nhiên tất cả đều là phỏng đoán của dân mạng.