Thứ Sáu, 08/12/2017 | 06:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đang đi bỗng tài xế bên cạnh quay sang chửi: ‘Đi đứng thế à chó’, máu nóng dồn lên chặn lại chưa kịp đánh đã quỳ xuống: ‘Tôi nợ anh một mạng người’

Chỉ một câu chửi mà lại cứu được một mạng người, đúng là trên đời việc gì cũng có thể xảy ra!

Hưng là một thanh niên nổi tiếng ngổ ngáo, bất cần đời trong huyện. Mọi người ai cũng tránh “dây dưa” với Hưng bởi bản tính hung hăng côn đồ của anh. Thế nhưng, một sự việc xảy ra gần đây đã khiến Hưng thay đổi chóng mặt khiến tất cả bất ngờ.

Hưng vốn làm nghề tự do, ai thuê gì thì làm nấy. Trong một lần chở đồ cồng kềnh từ huyện ra thị trấn, Hưng vừa đi vừa mải nhìn ngó xung quanh, một tay còn cầm điếu thuốc đang hút dở. Bỗng nhiên, một người tài xế xe tải đi bên cạnh quay sang hét vào mặt anh: “Đi đứng thế à chó?”.

Máu nóng dồn lên, Hưng vứt điếu thuốc, phi lên trước chặn chiếc xe đó lại để “làm cho ra nhẽ”.

– Ông mới là đồ điên, tự dưng chửi tôi là chó?

– Cậu đi đường như thế, chở đồ cồng kềnh lại còn lái xe bằng một tay thì chả…

Chưa kịp để người tài xế nọ nói hết câu, Hưng đã xông lên định đánh cho ông ta một trận thì nghe tiếng xe phanh gấp cách đó vài chục mét. Lúc này, Hưng mới bàng hoàng nhận ra sự thật và rối rít cảm ơn người đàn ông vừa “chửi” mình.

chamblogtamsuvn1

Tưởng người tài xế xúc phạm mình, Hưng xông lên định gây lộn. (Ảnh minh họa)

Thì ra, người tài xế kia muốn nhắc Hưng đi xe cẩn thận và chú ý hơn vì đoạn đường này có nhiều chó hoang băng qua đường và đã gây ra nhiều tai nạn không đáng có. Chỉ vì nói vội, thiếu ý nên mới khiến Hưng hiểu lầm như vậy. Người tài xế thậm chí còn xin lỗi Hưng vì khiến anh nghĩ rằng ông có ý xúc phạm.

Kể từ đó, Hưng như trở thành một con người khác, bình tĩnh và “ngoan ngoãn” hơn trước rất nhiều. Có lẽ, anh đã nhận ra được rằng lòng tốt của con người luôn hiện hữu ngay cả với những người mình không quen biết.

chamblogtamsuvn2

Những con chó hoang băng qua đường mà không để ý xung quanh dễ gây tai nạn cho các lái xe. (Ảnh minh họa)

Qua đây, chúng ta mới rút ra được bài học rằng không phải ai mắng chửi hay nói những lời không hay với ta đều có ý xấu mà có thể họ chưa biết cách thể hiện ra mà thôi. Hãy bình tĩnh và học cách lắng nghe hơn để khôn hiểu lầm và bỏ lỡ lòng tốt của người khác bạn nhé!

* Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Video hot nhất tuần qua