Thứ Năm, 07/06/2018 | 09:09 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ham hố lấy chồng Hàn Quốc, hot girl Việt ngậm đắng vì mẹ chồng đánh đập, vừa cắp con vừa quỳ gối xin tha

Làm dâu đã khó, làm dâu xứ người lại càng khó hơn. Lấy chồng Hàn Quốc, bên cạnh những cô dâu may mắn được gia đình chồng đón nhận, được mẹ chồng yêu quý, thì vẫn còn rất nhiều cô dâu Việt Nam làm dâu tại xứ Hàn đang từng ngày phải trải qua một cuộc sống hôn nhân đầy oan ức và tủi nhục bởi sự khinh thường và nghiêm khắc của mẹ chồng.

Cuộc sống làm dâu chưa bao giờ là dễ dàng với người phụ nữ, cho dù là ở Việt Nam hay Hàn Quốc. Nhưng đối với những cô gái làm dâu xứ người, bên cạnh sự cay nghiệt và hà khắc của mẹ chồng, họ còn phải đối diện với những bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, thiếu vắng sự động viên, chia sẻ và ủng hộ từ gia đình, người thân.

Screenshot_12

Hình ảnh clip được đăng tải trên một trang fanpage

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh cuộc cãi vã của một cô dâu Việt và mẹ chồng Hàn Quốc. Cô dâu người Việt nói tiếng Hàn chưa sõi, trên tay còn bế đứa con nhỏ mới chỉ 2, 3 tuổi, liên tục bị mẹ chồng lôi kéo, xô đẩy, và dùng tiếng Hàn mắng chửi, mặc kệ cho cháu bé khóc lóc thảm thương.

thumb

Hình ảnh từ clip

Sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã nhận được rất nhiều những bình luận từ cư dân mạng, lên án sự hà khắc của người mẹ chồng đồng thời cảm thông, chia sẻ cho thân phận làm dâu xứ người đầy tủi nhục của cô dâu Việt. Facebooker Nho Nguyen liệt kê những khó khăn mà cô dâu Việt phải đối mặt khi làm dâu xứ người: “Có chồng mình ở đây còn khó sống nữa chứ nước ngoài, người mình mà mình còn chưa hiểu được mà người nước ngoài sao hiểu, thứ nhất là bất đồng ngôn ngữ,  thứ hai văn hóa, thứ ba khẩu vị, thứ tư cách sống,… Rất nhiều. Ham hố chi khổ vậy. Muốn về quê chắc không thể. Rõ khổ.” Facebooker Ha Duc Trung thì đưa ra lời khuyên: “Tiền bạc là vật ngoài thân, sống xứ người họ không có tình cảm với mình vậy sống sao được, bồng con về Việt sống với mẹ đi em, dù nghèo không được như Hàn nhưng có tình cảm vẫn vui em à.” Bạn có nicknam Hoa Ngoc Lan thì nhận xét: “Ở Việt cũng thế, cứ gì Hàn Quốc, đầy bà mẹ chồng vừa độc ác vừa la sát, khổ thân phận làm dâu.”

Screenshot_13

Bình luận của cộng đồng mạng

Mỗi năm, có hàng ngàn cô gái Việt Nam sang lấy chồng Hàn Quốc. Thông thường, luôn có một khoảng cách khá lớn giữa các cô dâu Việt với gia đình chồng người Hàn Quốc, không chỉ về tuổi tác, văn hóa mà còn về điều kiện kinh tế tài chính. Xuất phát từ sự gia trưởng nặng nề trong văn hóa Hàn Quốc và tư tưởng coi thường cô dâu Việt, tình trạng con dâu bị mẹ chồng và cả gia đình chồng bạo hành và khinh miệt đã và đang diễn ra một cách phổ biến trong cộng đồng các cô dâu Việt tại Hàn. Đòi hỏi các cô gái Việt lấy chồng Hàn phải thực sự mạnh mẽ, kiên cường và ra sức nỗ lực để thích nghi với hoàn cảnh thì mới mong có được một cuộc sống tốt hơn.