Thứ Hai, 11/06/2018 | 21:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Kỳ lạ chú gà biết nghe tiếng người nói và biết giận hờn?

Gần đây trên MXH xuất hiện 1 đoạn clip chú gà trống lâu năm có tích cách y như 1 đứa trẻ con khiến CĐM vô cùng thích thú.

Vào Jun 11, 2018

Gần đây trên MXH xuất hiện 1 đoạn clip chú gà trống lâu năm có tích cách y như 1 đứa trẻ con khiến CĐM vô cùng thích thú và đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ từ người xem.

Theo như lời kể của người chủ thì chú gà này có tên là “Chip” và tuổi đời khoảng 10 năm rồi, nếu như có người lạ mà vào nhà thì nó đuổi theo mổ bằng được.

Chú gà này như 1 cậu bé mới lớn và có linh cảm như 1 con người thực sự khiến người chủ chăm sóc nâng niu từng xíu một.

Do mào quá dài và to nên lúc nào chú gà cũng đi trong tình trạng cúi đầu xuống giống như là đang rất mệt.

cận cảnh khuôn mặt chú gà trống

Đi lại có vẻ khó khăn cho nên chú gà chọn cách hạ mình xuống đất để nằm cho thoải mái hơn là di chuyển với bộ mào gà quá lớn như vậy.

Chú gà được chủ yêu chiều đến mức chủ phải tắm gội thường xuyên và cho ăn uống như 1 con người thực sự, đi đâu cũng bế theo nó đi vì sợ ở nhà nó buồn và đói không tự ăn được.

Người chủ có kể rằng coi chú gà như là 1 thành viên nhỏ trong gia đình của 2 vợ chồng nên mỗi lần đi đâu về là nó ra mừng quấn lấy chạy quanh chân luôn, hễ như hôm nào có về muộn là nó ra ngoài cửa nằm chờ về bằng được mới thôi.

Và theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học, thì loài gà không đần như chúng ta vẫn nghĩ. Ngược lại, chúng còn đưa ra được lý lẽ logic tốt hơn trẻ nhỏ, mỗi con gà có tính cách riêng biệt và thậm chí, đáng nguy hiểm hơn là chúng có khuynh hướng sử dụng những trò xảo quyệt để đạt được mục đích.

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố bởi các nhà khoa học Mỹ và được đăng tải trên tạp chí Animal Cognition. Nghiên cứu mô tả về trí thông minh của loài gà đã bị đánh giá thấp nhiều năm nay và để chứng minh ngược lại, họ đưa ra những ví dụ về khả năng suy nghĩ của gà không hề thua kém động vật có vú cũng như các loài linh trưởng.