Thứ Hai, 04/06/2018 | 16:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nhặt được hòn đá ‘đầy mắt’ kỳ lạ bên sông, bạn bè sợ hãi bảo vứt bỏ, cậu bé mang về nhà mới biết đã ‘vớ bở’

Một cậu bé và các bạn mò cá trên sông, vô tình phát hiện một hòn đá rất kỳ lạ, ngay lập tức khiến chúng sợ hãi.

    Nghe nói là lúc mò cá, cậu bé này vấp phải hòn đá này và trượt chân ngã xuống nước.

Khi đứng dậy, cậu bé cầm hòn đá kỳ lạ này lên. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, cậu bé đã bị hòn đá hù dọa. Nhưng sau đó nhìn lại, hòn đá khiến cậu bé yêu thích không muốn vứt đi.

Bề mặt hòn đá có rất nhiều hoa văn kỳ lạ, trông giống như mắt động vật.

Cậu bé lập tức gọi nhóm bạn đến xem. Lần đầu tiên nhìn thấy hòn đá này, bọn trẻ đều giật mình sợ hãi, một số bạn kêu cậu bé ném hòn đá đi nhưng cậu không chịu.Sau khi cậu bé mang hòn đá kỳ lạ này về nhà, người nhà biết chuyện định mắng cậu, nhưng vừa nhìn thấy hòn đá này liền cho rằng đây không phải hòn đá bình thường.

Do đó, cha cậu bé mang hòn đá cho người họ hàng làm nghề kinh doanh đá xem. Người này xem xong tỏ vẻ vui mừng, hóa ra đây là một hòn đá cực kỳ hiếm thấy – “thiên nhãn thạch”.

Tương truyền đá thiên nhãn nằm trong kho báu của các vị thần. Bởi vì xuất hiện khiếm khuyết cho nên nó bị giáng xuống trần. Sau đó, người ta đã tìm thấy nó ở Tây Tạng. Người Tây Tạng vẫn luôn nghĩ rằng nó là “đá trời”.

Nhiều người cho rằng đây là mã não có vân, thông thường có hai mắt, nhưng có từ 3 mắt trở lên là rất hiếm thấy. Người họ hàng cho hay, hòn đá trên có thể bán được ít nhất là khoảng 660 triệu đồng.