Thứ Bảy, 07/07/2018 | 04:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Nữ sinh lớp 11 bị ‘hại đời’ phải đẻ: Mẹ đau đớn cầm tờ ADN ghi rõ tên ‘hung thủ’, công an vẫn lắc đầu

Kết quả giám định ADN xác định gã hàng xóm chính là bố của đứa trẻ mà nữ sinh học lớp 11 đã hạ sinh. Tuy nhiên cho rằng nữ sinh đã trên 16 tuổi và tự nguyện quan hệ, Công an đã không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 6/7, ông Nguyễn Khả V., bố của nữ sinh N.T.Q (SN 1999, trú xã Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, liên quan đến vụ việc con gái ông là Q. bị gã hàng xóm là Nguyễn Khả T. (SN 1978) cưỡng bức nhiều lần dẫn tới phải nghỉ học sinh con, Công an huyện Chương Mỹ vừa có thông báo sẽ không khởi tố vụ án hình sự.

Q. thời điểm sắp sinh (Ảnh N. Mạnh)

Cụ thể, ngày 2/7, cơ quan CSĐT công an huyện Chương Mỹ đã ra thông báo ghi rõ: “Sau khi xác minh nguồn tin về tội phạm do ông Nguyễn Khả V. trú tại xã Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội tố giác Nguyễn Khả T. (SN 1978, trú tại Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) có hành vi cưỡng hiếp đối với cháu N.T.Q (sinh ngày 20 tháng 12 năm 1999) làm cháu Q. có thai. Căn cứ Điều 158 Bộ luật tố tụng hình sự, cơ quan CSĐT công an huyện Chương Mỹ ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do hành vi của Nguyễn Khả T. không đủ yếu tố cấu thành tội phạm”.

Liên quan đến vụ việc này, trung tá Nguyễn Trí Dũng – Trưởng công an huyện Chương Mỹ cho biết sau khi tiến hành điều tra, đơn vị không khởi tố bị can do hành vi của Nguyễn Khả T. không đủ cấu thành tội phạm. Thời điểm xảy ra sự việc Q. đã đủ 16 tuổi. Hơn nữa sau khi triệu tập lên làm rõ thiếu nữ này khai đã quan hệ với ông T. nhiều lần và tình nguyện chứ không bị cưỡng bức.

Trước đó, vào tháng 7/2017, vợ chồng ông Nguyễn Khả V. phát hiện con gái là N.T.Q (đang học lớp 11) có bầu nhiều tháng. Q. cho biết do bị Nguyễn Khả T. hiếp dâm 2 lần tại nhà. Đối tượng T. cũng thừa nhận có 2 lần quan hệ với cháu Q.. Bức xúc, gia đình ông V. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.

Ngày 20/10/2017, nữ sinh này đã sinh con và đành phải bỏ học giữa chừng. Công an huyện Chương Mỹ đã đến lấy mẫu ADN của cháu bé và nghi can đi giám định, cho kết quả là bố con. Tuy vậy, sau nhiều tháng điều tra, đơn vị này đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.