Thứ Hai, 11/06/2018 | 13:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sóc Trăng: Kỳ bí nghĩa trang chôn heo 5 móng, ‘heo thành tinh báo oán’ khiến ai nhiều người rùng rợn

Ngôi chùa Mã Tộc 400 năm tuổi ở TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) thường được gọi là chùa Dơi nổi tiếng với sự kỳ bí ở khu nghĩa trang dành để chôn cất những con heo năm móng thành tinh.

Thời gian qua, có nhiều tin đồn đoán xung quanh câu chuyện heo năm móng ở Sóc Trăng báo oán. Với người dân Sóc Trăng thì chùa Dơi là một địa điểm rất được quan tâm mỗi khi có ai đó nhắc đến con vật được coi là dị dạng này. Đây chính là nơi lưu giữ các thi hài, cũng như những chú heo năm móng còn sống.

nghia-dia-cho-heo-1

Người Khmer xưa luôn tin tưởng rằng, chuyện heo năm móng báo oán là có thật. Theo họ, đối với gia đình nào (đặc biệt với những hộ kinh doanh) khi có sự xuất hiện của loại động vật đặc biệt này thì dù sớm hay muộn, chắc chắn rằng tai hoạ sẽ giáng xuống.

nghia-dia-cho-heo-6

Vì thế nên cách đây hơn 20 năm, những gia đình “đen đủi” có heo nái đẻ ra heo con bị dị tật bẩm sinh “5 móng, ba giò”, đã nghĩ ra cách hóa giải “vận đen” cho mình, là đẩy “heo quái thai” cho nhà chùa nuôi. Họ tin rằng, nhà chùa là nơi thích hợp, có thể nâng đỡ linh hồn tội lỗi, bị đày làm kiếp heo.

nghia-dia-cho-heo-2

“Heo 5 móng” đầu tiên vào chùa Dơi qua đời vào năm 1996, thọ 7 năm.

nghia-dia-cho-heo-5

Khi con heo quái thai được nuôi dưỡng, được nghe kinh phật sám hối thì không phá phách con người nữa, và cũng vì thế mà hóa giải được tai họa

nghia-dia-cho-heo-6

Vậy là chùa Dơi đã biến thành “trang trại nuôi heo” bất đắc dĩ.

nghia-dia-cho-heo-3

Về sau, lần lượt những chú heo 5 móng khác được nhà chùa nuôi dưỡng khi “qua đời”, cũng được nhà chùa chôn cất trên một khu đất dành sẵn và đã trở thành một nghĩa trang “heo 5 móng” như ngày nay.