Thứ Sáu, 13/07/2018 | 13:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sự thật về cụ bà 76 tuổi vá áo bằng rơm sống nhờ vườn hàng xóm gây xôn xao, bị lừa hết cả rồi!

Câu chuyện này có hoàn toàn đúng như những gì dân mạng đang truyền tay nhau? Câu trả lời là không!

Mặc dù mạng xã hội là ảo nhưng những vấn đề được dân mạng quan tâm luôn xuất phát từ đời sống thật, từ đó lan tỏa những điều tích cực cho xã hội. Tuy nhiên cũng có những người lợi dụng chính sức mạnh này để câu like, câu view bằng cách biến tướng, bẻ cong sự thật. Và câu chuyện về cụ bà “sống trong vườn hàng xóm, quần áo và bằng rơm” đang được dân mạng truyền tay nhau dưới đây chính là một trong số đó.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: Thế kỉ 21 rồi đấy mà vẫn còn những hoàn cảnh khốn khổ như thế này đây. Cụ bà này 76 tuổi không có gia đình, không người thân và chỉ xin được ở nhờ khu vườn phía sau nhà người ta. Hằng ngày, bà vẫn phải chật vật với cái ăn của bản thân, nhìn tấm áo trên người bà khiến ai thấy cũng khó mà cầm lòng được”.

Câu chuyện về cụ bà 76 tuổi được dân mạng chia sẻ ầm ầm vì hoàn cảnh quá éo le

Qua những bức ảnh có thể thấy cụ bà có cuộc sống đặc biệt khó khăn trong căn nhà dựng tạm lụp sụp, chất đầy vỏ chai nhựa. Quần áo trên người bà đã rách nát thế nhưng bà cũng chẳng có vải để khâu vá mà chỉ dùng rơm rạ để buộc lại… Nhìn thấy hình ảnh này, bất cứ trái tim sắt đá nào cũng nghẹn ngào xót xa, tuy nhiên khi tìm hiểu, sự thật lại không hoàn toàn như vậy…

Theo Trí Thức Trẻ, chị Thơ – hàng xóm của cụ bà trong câu chuyện trên chia sẻ cụ vốn không được minh mẫn và vẫn còn người thân nhưng bà không về ở với họ. hoàn cảnh của cụ thu hút sự chú ý của dư luận, nhiều người sẵn lòng giang tay giúp đỡ nhưng cụ không nhận, nhất định không đi đâu. Ngay cả quần áo mới cụ cũng không lấy, chỉ khoác trên người bộ quần áo đã cũ mèm.

Người này cũng cho biết cụ không biết giữ tiền, chỉ biết cầm tiền lẻ đi mua mắm muối, mọi người đến đây thì nên giúp đỡ các vật phẩm thiết yếu cho cuộc sống chứ không nên cho cụ nhiều tiền.

Nhìn những hình ảnh này, nhiều cư dân mạng mong muốn được giúp đỡ cụ bà có cuộc sống tốt đẹp hơn

Bên cạnh đó, anh Anh Dương Hoài Ân – cán bộ xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết thêm: Chính quyền địa phương cũng đã xây tặng bà một ngôi nhà tình nghĩa nhưng không may bị cháy. Ủy ban nhân dân xã và ngôi chùa Kim Phước cũng vận động bà đến chùa ở nhưng bà không đi. Chính vì vậy, mọi người đã giúp đỡ sửa lại nhà và hàng tháng chùa Kim Phước đều có cung cấp gạo và nhu yếu phẩm cho cụ bà.

Câu chuyện về cụ bà được một người dân sống ở địa phương cải chính

Hiện tại, câu chuyện về cụ bà 76 tuổi ở Tiền Giang vẫn đang gây bão trên khắp mạng xã hội.