Thứ Tư, 04/07/2018 | 14:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Tìm ra FB các em gái tráo phong bao toàn lá cây cho đội nhà trai vượt 180 km đến Thanh Hóa trong nắng nóng 40 độ đi bê tráp

Ngay sau đó đội bê tráp nhà trai và nhà gái đã có cuộc khẩu chiến dữ dội ngay trên mạng xã hội.

Câu chuyện được 1 thành viên trong đội lễ nhà trai chia sẻ trên Facebook cá nhân vào ngày 29-6 vừa qua nhưng cho tới hôm nay (4-7) mới gây xôn xao khắp mạng xã hội. Bằng giọng văn khá bức xúc, chủ nhân bài viết là anh H.V.T đã kể lại toàn bộ sự việc khiến dân mạng không khỏi chú ý.

trap004-blogtamsu

Bài viết được chia sẻ cách đây ít ngày

Theo đó, đội bê tráp nhà trai đã vượt 180km từ Nghệ An đến Thanh Hóa để giúp cô dâu và chú rể hoàn thành đám ăn hỏi dưới cái nắng 45 độ C. Thế nhưng sau khi ”trao duyên”, đội bê tráp nhà trai mở bao lì xì thấy không có tiền như những đám ăn hỏi khác mà chỉ có lá cây.

Những chiếc phong bao lì xì chỉ còn lại lá cây, tiền đã “không cánh mà bay”

Được biết, việc đổi bao lì xì xem như một hình thức ”trao duyên”, “giữ duyên” cho những người bưng và đỡ tráp. Số tiền trong các bao lì xì ”trao duyên” hoàn toàn tùy theo điều kiện của từng gia đình, nó sẽ là nguồn tinh thần, là lời cảm ơn của cô dâu chú rể chúc cho những bạn trai, bạn gái sớm tìm được nhân duyên và hạnh phúc.

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã thu hút về rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tuy nhiên đa phần đều không đồng tình với hành động của đội bê lễ nhà gái và dùng nhiều lời lẽ tiêu cực để chỉ trích. Nhiều dân mạng cho rằng các cô gái đã sai hoàn toàn vì với nhiều bạn sinh viên, số tiền trong phong bao lì xì còn được xem như tiền công sau một lần bê tráp.

Ngay sau khi bị bóc phốt, các cô gái còn kéo nhau vào bài viết và gây ra một cuộc khẩu chiến với đội hình bê lễ của nhà trai. Cho tới khi một cô gái đứng ra nhận sai về phía mình và giải quyết bằng cách nạp thẻ điện thoại cho bạn nam “trao duyên” với mình, xung đột mới tạm lắng xuống.

trap005-blogtamsu

Một cô gái hồ hởi check in với chiếc phong bao lì xì nhận được từ nhà trai

trap001-blogtamsu

Xung đột giữa đội hình bê tráp nhà trai và nhà gái đã diễn ra suốt nhiều ngày qua

Dù đã dùng thẻ điện thoại để giải quyết xung đột nhưng xem ra các cô gái còn chịu tiếng xấu dài dài

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội với nhiều tầng ý kiến. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động “bòn rút” của các cô gái và việc chàng trai lên mạng bóc phốt như vậy? Hãy cùng chia sẻ nhé!