Thứ Sáu, 08/12/2017 | 06:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vừa chôn xác con trai bị tai nạn, đúng 3 ngày sau có tiếng gọi: ‘Con đây mà, đừng để con ở ngoài lạnh lắm’, ra mở cửa vợ chồng chết trân tại chỗ

Vợ chồng ông bà Thịnh cứ đinh ninh là con trai chết oan nên ‘hiện hồn’ về nhưng sự thật còn khiến họ bàng hoàng hơn nữa!

Vợ chồng ông Thịnh, bà Nga sinh sống ở một ngôi làng nhỏ. Tuy gia cảnh không mấy khá giả nhưng ông bà luôn giúp đỡ hàng xóm và được mọi người quý mến vô cùng. Ông bà lấy nhau được hơn chục năm mới đẻ được một cậu con trai và đặt tên là Phúc. Ai cũng bảo nhờ hai người ăn ở tu nhân tích đức nên trời mới thương như vậy.

Ông bà luôn dạy con phải biết giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, chính vì vậy, Phúc lớn lên là một chàng trai ngoan ngoãn, chăm chỉ, hiếu thuận với cha mẹ và luôn sẵn sàng làm mọi việc trong khả năng để giúp người xung quanh.

Đến khi đi học đại học, vì điều kiện không cho phép nên vài tháng Phúc mới về thăm bố mẹ ở quê được. Ở thành phố, cậu vừa học vừa đi làm thêm để gửi tiền về đỡ đần bố mẹ. Bà con hàng xóm ai cũng tấm tắc khen ông bà Thịnh có một cậu con trai tử tế, giỏi giang khiến ông bà rất hãnh diện.

Một ngày nọ, Phúc gọi điện báo với bố mẹ rằng hôm sau sẽ bắt chuyến xe lúc sáng sớm để về nhà. Nghe tin ông bà Thịnh mừng lắm vì đã hơn 4 tháng con trai chưa về thăm gia đình. Ngày hôm sau, khi đang chuẩn bị cơm trưa chờ con về, bà Nga bỗng đánh rơi và làm vỡ một chiếc bát. Đột nhiên, bà có dự cảm không lành và bật TV để xem dự báo thời tiết có thuận lợi cho việc đi lại không. Lúc này, ông bà mới chết sững khi xem bản tin thời sự về một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng khiến tất cả hành khách thiệt mạng, đáng nói hơn đó chính là chuyến xe mà con trai ông bà hay đi.

Ngay lập tức, ông Thịnh đã đến ngay nơi xảy ra tai nạn, tại đó, có thi thể của một thanh niên gương mặt bị biến dạng đến nỗi không thể nhận ra và chưa có người nhà đến nhận.

chamblogtamsuvn2

Ông Thịnh đau đớn nhận xác con sau vụ tai nạn thương tâm. (Ảnh minh họa)

Đau đớn tột cùng, ông Thịnh đưa con trai về mai táng. Người dân trong làng đến chia buồn rất đông, ai cũng xót xa cho cậu con trai xấu số của ông bà. Tổ chức tang lễ xong xuôi, ông bà nén nỗi đau và trở về với cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng đúng 3 ngày sau, một sự việc bất thường đã xảy ra khiến ông bà sững sờ.

Khoảng 5 giờ sáng, ông Thịnh nghe tiếng chó sủa văng vẳng nên trở dậy, lòng bồn chồn. Đột nhiên, ông nghe tiếng gõ cửa, cứ ngỡ mình nghe nhầm nên ông chưa vội ra mở. Một lát sau tiếng gõ càng gấp gáp, kèm theo là tiếng của Phúc – con trai quá cố của ông: “Bố mẹ ơi mở cửa cho con, ngoài này lạnh lắm”.

Ông Thịnh rùng mình và nghĩ rằng do quá thương nhớ con nên sinh ảo giác. Ông vào phòng gọi bà Nga dậy để xem ông có nghe đúng không. Và bà Nga cũng khẳng định chắc nịch đó đúng là tiếng của con trai ông bà.

chamblogtamsuvn1

Ba ngày sau khi được mai táng, Phúc trở về gọi cửa nhà ông bà Thịnh. (Ảnh minh họa)

Lúc này, hai người mới bật điện và rón rén tiến về phía cửa. Họ nghĩ rằng Phúc chết oan nên mới “hiện về” báo mộng cho bố mẹ. Ngay khi mở cửa, bà Nga liền nhào ra ôm lấy con và thật bất ngờ, Phúc vẫn còn sống, bằng xương bằng thịt đứng trước mặt ông bà và nói: “Bố mẹ làm gì mà lâu thế, con đợi nãy giờ”.

Thì ra mấy ngày trước, Phúc vì giúp một người bạn có việc gấp nên đã không đủ tiền về quê, đúng lúc đó điện thoại hỏng nên không liên lạc được. Nhưng thật may mắn là cậu đã tránh được vụ tai nạn thảm khốc. Vài ngày sau, người bạn đó trả tiền nên Phúc mới về nhà thăm bố mẹ được. Còn thi thể mà ông bà Thịnh đã mai táng là của một thanh niên trong cô nhi viện nên mới không có người thân đến nhận và gây hiểu lầm cho ông Thịnh.

Qua câu chuyện này, chúng ta càng thêm tin vào câu nói của ông bà ngày xưa, cứ ăn ở tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác thì số mệnh sẽ được hưởng phúc đức về sau.

* Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Video hot nhất tuần qua